Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 27.03.2019 02:31 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 1890877
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tư vấn thiết kế xây dựng  
» Trang trí nội - ngoại thất » Trang trí phòng khách


Phòng khách VIP

Phòng khách là nơi để tiếp khách và cũng là nơi dùng cho sinh hoạt chung, chủ yếu tập trung vào các hoạt động giao tiếp của gia đình quanh lò sưởi, bàn trà hay cà phê và giải trí buổi tối.

 

Ngày nay khi mức sống ngày càng nâng cao, những gia chủ có điều kiện kinh tế thường xây dựng những phòng khách sang trọng với đầy đủ các vât dụng tối tân mà chúng ta quen gọi đó là những Phòng khách VIP.

 

Phòng khách này thường đa dụng, trong phòng bài trí nhiều vật dụng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau do đó diện tích dành cho phòng khách thường rất lớn từ 60 đến 70m2. Đồ dùng trong phòng như sofa, kệ tủ…cũng phải có kích thước lớn để tạo sự hài hoà cho căn phòng. Tuỳ theo gu thẩm mỹ của từng gia chủ, phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại hay phong cách cổ điển.

 

 

Với phòng khách theo phong cách cổ điển, trên các bức tường thường sử dụng nhiều gờ chỉ và lặp lại các thức cột. Màu sắc được kết hợp hài hoà, không tạo độ tương phản mạnh. Các vật dụng trong phòng thường sử dụng gỗ tự nhiên kết hợp với vải hoặc nỉ, sàn nhà được trải thảm, đèn trang trí cùng các bức tranh theo trường phái cổ điển Châu Âu đưa lại cảm giác ấm cúng. Lò sưởi là chi tiết không thể thiếu khi thiết kế phòng khách theo phong khách cổ điển . Những chi tiết cổ xưa trong thiết kế kết hợp các vật dụng trong phòng tạo cảm giác như đang sử dụng phòng khách của các bậc đế vương Châu Âu thời kỳ phục hưng thế kỷ 16, 17.

 

Phòng khách VIP theo phong cách cổ điển nhấn mạnh
các chi tiết trang trí (Nguồn: Vnkientruc)

 

Phòng khách theo phong cách hiện đại có không gian liên thông, kết hợp với những mảng khối lớn và ít chi tiết trang trí. Vật liệu sử dụng là kính, thép, inox, gỗ với mục đích tăng cường chiếu sáng tự nhiên, tăng sự tiếp xúc giữa không gian trong và ngoài nhà. Các công nghệ thân thiện với môi trường như pin mặt trời, kính, rèm cửa và hệ thống che sáng thông minh được sử dụng tối đa. Nội thất đơn giản nhưng vẫn tạo được sự sang trọng và thường sử dụng những gam màu mạnh nhằm tạo độ tương phản. Phòng khách theo phong cách hiện đại thường bố trí các phương tiện nghe nhìn hiện đại, hệ thống cách âm được sử dụng nhằm loại bỏ những những âm thanh không cần thiết. Một quầy bar nhỏ được bố trí khéo léo làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng. Những sản phẩm tái chế được như sàn gỗ nhân tạo, gạch cao cấp hoặc gốm hay được sử dụng trong xu hướng tiết kiệm tài nguyên hiện nay.

 

Phòng khách VIP theo phong cánh hiện đại thường hướng vào
khai thác vẻ đẹp của thiên nhiên (Nguồn: Vnkientruc)

 

Vẻ đẹp của căn phòng đang có xu hướng chuyển từ bên trong nội thất ra thiên nhiên bên ngoài. Do đó những cảnh quan đặc biệt bên ngoài như cánh rừng, đồi núi hay sân vườn thường được khai thác tối đa. Trong khung cảnh tự nhiên, phòng khách hay sử dụng những mảng kính lớn để mở rộng tầm nhìn. Trong khung cảnh nhân tạo, sân, vườn hoặc tiểu cảnh nước bên ngoài là nét trang trí không thể thiếu để tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng.

 

 

(Tư vấn: Vnkientruc.com)
Nguoixaydung.com

 

 
 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ