Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 16.02.2019 09:29 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 1870554
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tư vấn thiết kế xây dựng  
» Trang trí nội - ngoại thất » Trang trí ngoại thất


Khúc yêu thương

Nhìn những bờ giậu xanh xanh càng làm cho chúng ta thêm nỗi nhớ quê, nhớ hàng cây nơi sân vườn trước nhà. Bao kỷ niệm không thôi hiện về trong ta, trái tim ta càng thổn thức hơn về một hình ảnh đã xa, một khu vườn – một chiếc ghế. Tuy chỉ là một "chi tiết nhỏ" nhưng chúng đã hợp thành bộ một đôi tuyệt vời, gợi cho ta bao câu chuyện cứ ngỡ như là cổ tích.

 

 1. Những bờ giậu yêu thương

 

Không ai ngờ đằng sau những bờ giậu xanh đó là cả một thời quá khứ tuyệt đẹp và ý nghĩa với bao người. Hàng giậu và chiếc ghế gỗ từ lâu đã ăn sâu vào tâm trí và khắc họa nên một nét văn hóa làng xóm Việt Nam, mỗi khi có ai xa nhà cũng đều gợi nhớ những hình ảnh đẹp khi mà thoáng đâu đây bất chợt bắt nhịp vào tầm mắt một khung cảnh ngày xưa giữa chốn phồn hoa đô hội.

 

 
Cuộc sống phát triển mạnh mẽ, văn hóa hiện đại dần dần du nhập và lan rộng khắp mọi miền, không ít nhiều đều có sự ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ nét truyền thống đó. Đâu còn bờ giậu được kết từ những hàng rào cây gỗ, còn đâu những chiếc ghế xinh xinh do chính đôi tay của bố đóng cho con. Bờ giậu vẫn còn đó, hàng ghế cũng không biến đi nhưng chúng được thay bằng bờ giậu của bê tông và chiếc ghế sắt.

Mong mỏi và thao thức hoàn thiện cuộc sống, dù có hiện đại đến đâu hay hội nhập đến mấy ai cũng muốn giữ lại nét văn hóa ấy. Bờ giậu vẫn không mất đi và chiếc ghế dài lại càng đẹp lộng lẫy hơn bởi tường gạch vững chãi như thành trì bảo vệ cho "giang sơn" của bạn, sự sắc bén bền bỉ theo năm tháng, vô tình chiếc ghế sắt đó càng lưu giữ lại cho bạn nhiều hơn, lâu hơn những kỷ niệm đẹp theo những năm tháng của cuộc đời.


2. Khúc yêu thương

 

 
Cả không gian như chợt trầm lắng và thời gian như ngừng lại để bạn được cởi lòng mình, bay bổng và hòa vào từng nhịp thở của thiên nhiên. Khu vườn sinh động nhưng không quá tách biệt với xã hội ồn ào và bề bộn bên ngoài, sự sinh động mang chút âm hưởng của yêu thương cho từng phút giây được trân trọng quí giá. Hãy cảm nhận một vẻ đẹp và một tâm hồn, con đường hoa rực rỡ đang chào đón bạn giữa chốn “vườn hoa tiên cảnh” giữa hạ giới.. Một chiếc ghế khá điệu đàng không phá vỡ cảnh đẹp của khu vườn nhưng ngược lại, với sự duyên dáng của chiếc ghế khá kiểu cách và những đường cong quyến rũ ... chiếc ghế như ngai vàng của riêng bạn. Giờ đây bạn như đang tự mở ra cho mình một khu vườn cổ tích đầy hoa thơm cỏ ngọt.


Phá cách nghệ thuật, bàn tay con người luôn luôn mang đến những cảm xúc dạt dào và ấn tượng, không cảm xúc nào trùng khớp với nhau trước một cảnh vật tuyệt đẹp. Một chiếc ghế, một góc vườn cũng đủ để bạn được nhẹ lòng thư giãn vào những ngày cuối tuần. Hãy nhìn xem: một góc vườn với chiếc ghế gỗ được cách điệu duyên dáng như những chiếc xe “cút kít” đang chở đi những tâm hồn nặng trĩu, rũ bỏ hết những áp lực cho cõi lòng nhẹ nhỏm.

 

Đơn sơ và mộc mạc, khúc yêu thương đang ùa về với bạn như thể bạn đã vắng xa nơi đây rất lâu. Một chiếc ghế gỗ cũ kỹ với bao hoài niệm, sắc màu của cỏ cây hoang dại đến nao lòng ... Thật dễ dàng cho cảm xúc con người được thăng hoa, cho cuộc sống được nhẹ nhàng và tràn đầy nhựa sống đến với chúng ta. Bạn sẽ thấy: nếu như bạn mở rộng lòng mình hơn, thiên đường sẽ đến ngay bên bạn từ những điều nhỏ nhất, bình dị nhất và bạn cũng sẽ cảm nhận được những gì quí giá nhất từ góc vườn thân yêu này mang đến.

 

Bờ giậu xanh ngát, sân vườn nho nhỏ và chiếc ghế bé xinh ... bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để làm bạn phải dâng trào cảm xúc. Nhịp sống hiện đại đã làm mai một các giá trị lịch sử nhưng chúng không hề mất đi, sự chuyển tiếp sẽ cho bạn có cuộc sống ý nghĩa và biết quí trọng những giá trị văn hóa hơn. Đừng bỏ lỡ những giá trị của sân vườn, một chút điệu đàng với ghế, ấn tượng với bờ giậu xanh, những chậu hoa đầy hương sắc … tất cả đủ để bạn có được một "khúc yêu thương".

 

(Theo timnhanh)
Nguoixaydung.com
 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ