Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 27.03.2019 02:29 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 1890876
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tư vấn thiết kế xây dựng  
» Trang trí nội - ngoại thất » Vật trang trí trong nhà


Nghệ thuật trang trí rèm cửa

Có một họa sĩ trẻ Hà Nội nói: "Nếu xây cho tôi một ngôi nhà, xin hãy cho tôi một khung cửa sổ". Cửa sổ là nơi không chỉ người hoa sĩ mà bất cứ ai trong chúng ta chắc chắn có những lúc đứng bên, nhìn ra ngoài, tưởng tượng và mơ mộng.

 

Nhà xây thời Pháp: cửa sổ nào cũng có 3 lớp: cửa kính, cửa chớp và chấn song. Cửa kính chống gió lạnh mà nhà vẫn sáng. Cửa chớp làm nhà tối mà vẫn thoáng khí. Cửa kính, cửa chớp ở điều kiện khí hậu Việt Nam thật thuận lợi, linh hoạt, vừa chống mưa vừa chống nắng. Chấn song sắt uốn duyên dáng thì tạo một sự an toán, đêm mùa hè có thể mở toang cửa sổ đón gió mà vẫn cảm thất bên dưới cửa sổ một ngôi nhà cũ có cả một vài ô vuông gạch hoa thủng để khí ra ngoài, tạo thông thoáng trong nhà.

 

Ngày nay, môi trường sống xung quanh, so với xưa cũng đã thay đổi nhiều, tiếng ồn và bụi bặm nhiều hơn trước. Vì thế, một tấm cửa kính ngăn cách tuyệt đối với không gian bên ngoài quả là một phương án tối ưu. Tuy nhiên các kiến trúc sư vẫn khuyên rằng kiểu nhà thiết kế theo điều kiện tự nhiên vẫn tốt hơn.

 

Nói đến cửa sổ là nơi tiếp xúc, sự hòa nhập. Sự tiếp xúc này càng linh hoạt thì
việc sử dụng cửa sổ trong nhà càng có hiệu quả. Có một số nguyên tắc nhấtđịnh mang tính chất kỹ thuật khi làm cửa sổ, chẳng hạn như các nguyên tắc tính độ chiếu sáng, độ thông thoáng, các tính toán chiều rộng, bề cao,...

 

Ðộ mở lớn nhỏ của cửa sổ thì tùy thuộc vào tính chất sử dụng của căn phòng. Với phòng công cộng thì cửa mở cao, tạo sự hoành tráng. Với phòng ngủ thì cửa sổ thấp và nhỏ hơn tạo sự ấm cúng. Với nhà kho thì cửa sổ nhỏ hẹp để an toàn.

 

Các cửa hàng ngoài phố, ngoài chợ ngày càng bày bán nhiều các loại vải chuyên dùng để làm rèn cửa sổ. Vải tuyn, vải gấm, vải láng với đủ các loại màu, các họa tiết trang trí, hoa văn... Dịch vụ trọn gói, dễ dàng. Nhưng chúng thường quá phức tạp, quá bóng bẩy, dễ tạo ra một ấn tượng rối rắm về sự trang trí trong gian phòng. Nhiều khi chọn mua một tấm vải thô một màu hoặc có hoa văn thật nền nã, không nhất thiết phải đắt tiền, lại tạo ra hiệu quả thẩm mỹ cao hơn nhiều.

 

Ðiều quan trọng là chọn màu vải theo đúng tông của sơn tường nhà, không thể để hai tông màu nóng lạnh trái nhau. Tốt nhất nên chọn màu sáng như màu trắng ngà hay màu kem để làm căn phòng thêm sáng sủa, rộng rải.

 

Nếu bạn dùng đồ gỗ thì nên kết hợp với gam màu ấm với các mảng pha trắng, ngà, vàng, nâu. Màn cửa sổ phải mang tính chất làm nền chứ không phải một vật làm trang trí để đập vào trung tâm của sự chú ý. Nền màn cửa đẹp là phải đập vào mắt nên họ thường chọn những màu rợ, hoa văn dày đặc, nền vải bóng láng. Thực ra đó chính là phản hiệu quả, tạo ra một cảm giác khó chịu đối với khách đến chơi nhà.

 

Bạn nên mua loại vải hơi dày để ngăn ánh sáng và hơi nặng để có đủ độ rủ. Nên chú ý đến độ dài của rèm, đùng để nó buông thông, lơ lửng. Nguyên tắc hoặc là để chạm sàn hoặc là để sát bệ cửa sổ. Nếu có những chiếc khung gỗ đặt phía trên cửa sổ để che đi thanh sắt ngang treo rèm thì thật là lý tưởng, căn phòng của bạn sẽ có thêm một chi tiết trang trí mộc mạc và ấm cúng.

 

 

(Theo Người đẹp)
Nguoixaydung.com
 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ