Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 16.02.2019 09:36 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 1870555
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tư vấn thiết kế xây dựng  
» Trang trí nội - ngoại thất » Trang trí ngoại thất


“Đom đóm” không mệt mỏi !!

Không như những chú đom đóm về đêm, soi người rọi sáng từng tia sáng lẻ loi thắp lên những ngọn đèn huyền ảo về đêm cho khu vườn càng rạo rực đắm say trước vẻ đẹp thiên nhiên, nhưng những chú đom đóm này luôn thắp sáng lên những khát vọng về đêm

một cách miệt mài không mệt mỏi. Đêm tàn, ngày lại đến mang đến những tia sáng tràn trề nhựa sống thì những chú đom đóm ấy vẫn tô điểm cho khu vườn thêm đẹp và dệt nên một bức tranh cuộc sống thanh bình.


Những chú đom đóm ấy được ví von từ những chiếc đèn vườn đầy tính nghệ thuật, sự đột phá trong cung cách hưởng thụ vẻ đẹp truyền thống Phương Đông. Bao ngạc nhiên nối tiếp trước tầm mắt để thật sự bạn hãnh diện về khu vườn của mình, một chiếc đèn không làm nên một khu vườn nhưng một khu vườn thiếu vắng đi chiếc đèn thì sẽ trở nên trống vắng và lẻ loi. Như trụ tháp, ngọn đèn được làm từ những phiến đá thiên nhiên, quá điêu luyện bởi bàn tay nghệ nhân giờ đây ngọn đèn thật sự là một tuyệt phẩm giữa đất trời, cỏ cây. Nước của hồ, mộc của thân đèn, thô của đá và hỏa của lửa vô hình cân bằng nhịp sống nơi đây cho hương hoa được tỏa ngát, cho muôn chim rộn rã ngân vang và cho chúng ta nhẹ cả lòng người.

 

 

Sứ mệnh vai trò tỏa sáng soi đường về đêm của đèn đã vô tình khoác lên bao nhiêu câu ca dao tục ngữ, câu chuyện ví von khó quên. Hãy trông xem những chiếc đèn như thế này thì quả là tuyệt ,còn gì để diễn tả, góc vườn được ngời sáng, bừng lên một vũ điệu thiên nhiên. Sự mộc mạc của đá rêu phong bám víu qua thời gian, sự cổ kính đã trùm lên ngọn đèn những bí ẩn của cuộc sống. Chông gai với bão tố, chịu đựng dưới nắng hè hừng hực, giá buốt với mùa đông rét … để giờ đây thật sự chúng ta không thể nào quên được hình ảnh mạnh mẽ đầy uy lực đến thế.

 

 

Mang văn hóa vào đời sống là nét đẹp đặc trưng Phương Đông, không riêng gì từ cung cách sống, mọi hoạt động hàng ngày đều nằm trong những phạm trù qui luật của văn hóa mà ngay cả ngọn đèn cũng toát lên sự sắc sảo một nền văn minh. Ngọn đèn lồng đã xuất hiện rất lâu đến nỗi thời gian không thể đếm được là bao lâu nhưng nó vẫn mãi tồn mãi đến ngày nay và cả mai sau. Nét mềm mại từng nếp gấp - đường cong, ngọn đèn lồng được làm bằng giấy thật sự đã phổ biến trong cuộc sống con người Á Đông. Ngày nay, những chiếc đèn như thế được đặc cách cho một vị trí tao nhã hơn, ý nghĩa hơn là vật tô điểm cho không gian đẹp hơn. Những chú đom đóm ngày này bộc bạch lên những màu sắc huyền ảo, kiểu dáng lịch lãm và tinh túy lung lay trước gió như lời nhắc nhở về một nền văn hóa, một dân tộc Á Đông văn minh rực sáng.

 

 

Từ đèn lồng cổ xưa đến đèn đá cho vườn rêu phong, tất cả luôn mang một vẻ đẹp bí ẩn, ẩn chứa trong đó một giai thoại về cuộc sống con người, về thiên nhiên … chúng đã không còn đơn thuần chỉ là công cụ đốt sáng, soi rọi và chỉ đường mà còn là những vật dụng trang trí đầy nghệ thuật và nét đẹp xứng đáng được ví von là đom đóm ngày không mệt mỏi.

 

( Theo timnhanh)
Nguoixaydung.com
 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ