Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 16.02.2019 09:36 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 1870555
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tư vấn thiết kế xây dựng  
» Trang trí nội - ngoại thất » Trang trí ngoại thất


Hoa cỏ vườn nhà

Trang trí hoa được xem như bước hoàn thiện cuối cùng về bố cục và màu sắc cho một không gian. Hoa luôn mang lại cảm giác tươi mát, rực rỡ cho ngôi nhà bạn. Không hẳn phải chưng hoa đắt tiền mới sang. Bản

thân mỗi loài hoa đã khoác trên mình chiếc áo màu lộng lẫy và hài hòa cùng thiên nhiên.

 

Hoa tươi không chỉ sử dụng để trang trí trong dịp lễ hội. Sự hiện hữu của hoa có thể thay đổi một cách tinh tế bầu không khí hàng ngày trong ngôi nhà của bạn. Hoa làm dịu đi sự trống vắng của không gian, và mang vào nhà những màu sắc rạng rỡ và tươi mát của thiên nhiên. Đặc biệt đối với những ngôi nhà vườn, không gì có thể hài hòa hơn là đưa những màu sắc của khu vườn vào ngôi nhà thân quen.

 

1. Một bụi hoa chuối đỏ cắm chung với những ống tre đặt ở góc tủ sẽ làm cho không gian trở nên trầm ấm hơn. Hoa chuối vàng cắt ngắn cắm với lá cọ đặt bên cạnh ghế nằm đọc sách, tạo cảm giác sống động và đầy sáng tạo. Hoa chuối rẻ tiền và dễ trồng. Sử dụng hoa chuối chung với hoa giềng, lá cọ, lá thủy trúc... sẽ tạo những phong cách mạnh mẽ và cá tính cho không gian. Hay đơn giản hơn, cắt hai tàu lá chuối cắm vào bình gốm đặt ở một góc nhà, hay bên cạnh liễn câu đối, để rồi ngồi nhớ nhung cái hồn Việt của những ngày xưa!

 

 

 

 

2. Sử dụng hoa ngay trong vườn nhà tạo cảm giác mộc mạc, tự nhiên và đơn giản như cứ mở cửa cho thiên nhiên tràn vào nhà vậy. Ngắt cụm hoa sứ xếp thành vòng tròn quanh ngọn nến đặt trên bàn thờ, để cảm nhận mùi hương khói vây quanh. Hay xếp hoa sứ thành hàng, xen giữa những cuộn lá chuối đặt vào khay trên bàn trà, để nhìn ngắm sự thuần khiết và bình dị của đất trời khi cùng nhau ngồi nhâm nhi chén trà thơm.

 

 

 

 

3. Những khu vườn rực rỡ không thể thiếu màu đỏ rộn ràng của hàng dâm bụt nghiêng mình đón khách, màu đỏ thẹn thùng của những đóa hoa trang, hay màu đỏ cam tinh nghịch của loài hoa ngũ sắc. Một đóa hoa trang làm nhụy cho những cánh trầu bà đặt trên bàn salon để hàn huyên cùng khách. Hai bông dâm bụt thả vào bình để trên bàn học. Hay một khóm ngũ sắc khoe mình bên chiếc đuôi công đặt trong phòng ngủ... tất cả sẽ tạo cho ngôi nhà một nhịp sống của ngày mơi, vui tươi và chan hòa.

 

 

 

 

 

4. Những loài hoa dại màu vàng sẽ tạo nên hiệu quả bất ngờ trong những bữa ăn tối, hòa cùng ánh nến, màu vàng của sao nhái, cúc dại và những quả chuỗi ngọc làm cho không gian thêm sang trọng, nhẹ nhàng và lãng mạn.

 

 

 

Trái cây, củ quả trong vườn cũng sẽ trở nên sinh động khi được đem bày trong khay hay bình thuỷ tinh đặt trên bàn bếp, bàn ăn cùng với hoa và lá. Mọi thứ trong khu vườn của bạn đã hiện hữu trong nhà, sống động và chan hòa. Ngôi nhà của bạn từ nay sẽ ngập tràn niềm vui cùng hoa cỏ vườn nhà. Hạnh phúc thật giản dị và vẫn hàng ngày ở ngay quanh ta!

 

 

(Theo KTNĐ)
Nguoixaydung.com


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ