Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 18.10.2021 10:41 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 2296510
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tư vấn thiết kế xây dựng  
» Hoàn thiện công trình » Bột trét tường


Thiệt hại do mua nhầm bột trét tường kém chất lượng

Để phục vụ cho công trình xây mới nhà, ông Nguyễn Văn Thuận đã mua 100 bao bột trét hiệu White Lion. Do chất lượng bột không đạt tiêu chuẩn so với chất lượng được doanh nghiệp công bố, sau thời gian sử dụng bột trét nói trên để làm lớp lót sơn nước, bề mặt tường nhà ông Thuận

có nhiều chỗ bị bong trốc... gây thiệt hại cho gia đình ông. Ông Thuận đã khiếu nại đến cơ quan bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhằm giải quyết thỏa đáng những thiệt hại sau khi sử dụng bột trét tường nói trên.

 

Ông Nguyễn Văn Thuận, ở ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên có nêu khiếu nại về việc mua vật liệu xây dựng (VLXD) bột trét tường ngoại hiệu White Lion từ cửa hàng VLXD Bảo Trân do DTTN Tuấn Phương (địa chỉ phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) sản xuất để xây dựng biệt thự tại ấp 1, xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên. Để phục vụ cho công trình, ông Thuận đã mua 100 bao bột trét tường hiệu White Lion với giá 80.000 đồng/bao. Thế nhưng, công trình khi sơn nước hoàn thành chưa được bao lâu thì bề mặt tường nhà có nhiều chỗ đã bị bong tróc, phồng rộp. Vì vậy ông Thuận đã gửi khiếu nại đến Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhằm làm rõ chất lượng bột trét mà ông đã mua sử dụng cho công trình.


Ông Nguyễn Thành Danh, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết, đội đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu bột trét tường ngoại hiệu White Lion nói trên do DTTN Tuấn Phương sản xuất và kết mẫu tại cửa hàng VLXD Bảo Trân và mẫu tại bột trét tại nhà ông Thuận.


Sau đó, các mẫu này đã được gửi đến Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 để kiểm nghiệm. Ngày 24-7, kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm 3 cho thấy, chất lượng bột trét đã không đạt tiêu chuẩn so với chất lượng mà chủ DNTN Tuấn Phương đã đăng ký. Vì vậy, ngày 7-8, Đội QLTT số 9 đã ký ban hành quyết định xử phạt hành chính (2 triệu đồng) đối với bà Nguyễn Thị Kim Phượng, chủ doanh nghiệp Tuấn Phương vì đã có hành vi vi phạm “Sản xuất hàng hóa không thuộc danh mục sản phẩm, hàng hóa phải áp dụng tiêu chuẩn nhưng có mức chất lượng thấp hơn giới hạn cho phép so với mức chất lượng đã tự nguyện công bố”. Đồng thời, buộc chủ doanh nghiệp phải có trách nhiệm thu hồi và tái chế hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đối với hàng hóa không đạt chất lượng, do đó Đội QLTT số 9 đã đề nghị doanh nghiệp sản xuất có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho ông Thuận theo sự thỏa thuận giữa hai bên.


Tuy nhiên, ông Danh cho rằng, chất lượng bột trét có mức thấp hơn giới hạn cho phép so với doanh nghiệp đã công bố có làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng nhà ông Thuận hay không thì Đội QLTT 9 không có cơ sở để kết luận chính xác. Vì vậy, ông Danh cho rằng nếu hai bên không đạt được thỏa thuận thì có thể tiếp tục giải quyết tranh chấp tại tòa dân sự.


Ông Nguyễn Thành Hiển - Chi cục phó Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh cho biết: “Sau khi có kết quả trên, chúng tôi đã tổ chức buổi hòa giải giữa ông Thuận với DNTN Tuấn Phương và doanh nghiệp này đã đồng ý bồi thường số tiền 20 triệu đồng để giải quyết “hậu quả” do việc ông Thuận sử dụng bột trét do doanh nghiệp sản xuất không đạt chất lượng.


Tuy nhiên, cá nhân ông Thuận lại không đồng ý với mức bồi thường thiệt hại nói trên và ông Thuận muốn doanh nghiệp phải đền bù cả thiệt hại phần chi phí sơn nước cho công trình (khoảng 50 - 60 triệu đồng). Buổi hòa giải kết thúc mà hai bên không đạt được thỏa thuận nào, do đó Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã hướng dẫn các thủ tục cần thiết để ông Thuận tiếp tục khiếu kiện tại tòa.

 

 (Theo Minh Duy – baobinhduong.org.vn)
 Nguoixaydung.com
 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ