Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 30.09.2023 15:39 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 2484448
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tư vấn thiết kế xây dựng  
» Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng


Nhà của bạn nên sơn màu gì?
Màu căn nhà có ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ? Nhà của bạn sơn màu gì thì phù hợp theo quan niệm phong thuỷ? Đây là một vấn đề không nhỏ mà nhiều bạn đọc thắc mắc. Dưới đây Nhà phong thuỷ học Hàng Châu sẽ trao đổi về vấn đề này.
Xem tiếp...
Tính bậc thang ra sao?
Tôi muốn xây mới căn nhà có bề ngang nhưng chiều sâu bị hạn chế. Với quy mô một trệt, một lầu và một mái bằng làm nơi phơi phóng, đặt bồn nước. Muốn cầu thang đúc thẳng có thể đặt ở đâu thích hợp? Muốn tầng trệt cao 4m (độ thông thuỷ) vì nhà các bên đều ở độ cao này và nhà nhỏ hẹp như vậy sẽ thông thoáng? (Ông Huỳnh Anh Tuấn, hẻm đường Lý Nam Đế, Hóc Môn)
Xem tiếp...

Mua đất bằng giấy tay có xin phép xây dựng nhà được không?
Hỏi: (Đinh Anh Tuấn)Đầu năm 2007 tôi có mua mảnh đất bằng giấy tờ tay 60m2 trên thửa đất có sổ đỏ (hợp đồng mua đất không có UBND phường xác nhận), nay tôi muốn xây dựng nhà cấp 4 và tách sổ có được không? Tôi cần phải làm những thủ tục gì? Tôi có thể chuyển hộ khẩu về địa chỉ mới khi tôi xây dựng xong được không? (hiện hộ khẩu thường trú của tôi tại tân Bình).
Xem tiếp...

Việt kiều có được đứng tên trên GCN QSDĐ không?
Hỏi: (TruongVanManh)Cô của tôi hiện đang sinh sống tại Mỹ (có quốc tịch Mỹ), hằng năm đều về thăm quê. Nay cô tôi muốn có quyền sử dụng đất ở tại nông thôn, do chị ruột chuyển cho, để cất nhà làm nơi thờ cúng ông bà và để cho chị của cô tôi ở.Hỏi cô tôi có nhận được quyền sử dụng đất ở nông thôn tại VN không? Nếu được thì phải làm những thủ tục gì? Có phải nộp khoản thuế, phí nào không? Xin được tư vấn.
Xem tiếp...

Thủ tục chuyển tên chủ sử dụng và sở hữu nhà?
Hỏi: (an tran ngoc)Ông bà ngoại tôi xây cất căn nhà từ thời chế độ cũ. Ông bà có một người con gái là mẹ tôi hiện nay. Sau khi ông bà mất, mẹ tôi có làm giấy tờ hợp thức hóa ngôi nhà đang ở với tên chủ sở hữu là ông bà tôi (chết năm...), phía dưới là họ tên của mẹ tôi (người đứng đơn khai trình).
Xem tiếp...

Thủ tục xin xây tầng hầm?
Hỏi: (Huỳnh Tú Liên)Tôi có mua một nền đất tại khu dân cư Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh của công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh. Khi xin thủ tục xây dựng nhà, công ty đã không xét duyệt cho chúng tôi được xây tầng hầm với lý do là do bản vẽ quy hoạch chung không có tầng hầm.
Xem tiếp...

Thủ tục hồ sơ để được cấp giấy phép xây dựng?
Hỏi: (Đinh Thị Quỳnh)Năm 2006, tôi mua lại một lô đất của một công nhân do công ty cấp (lô đất trên là một trong nhiều lô đã được phân ra cho công nhân thuộc công ty và hầu như đã được bán hết).Những giấy tờ mà phía công ty giao cho người công nhân kia và hiện tại tôi đang giữ là giấy tạm cấp đất cho công nhân với diện tích là 68m2, trong đó có ghi rõ là đất thổ cư và chỉ được sử dụng 60m2, còn lại để dùng cho hành lang và trồng cây xanh, kèm theo phiếu đóng tiền san lấp mà người công nhân phải đóng góp.
Xem tiếp...

Mua đất thổ vườn bằng giấy tay có thể xin xây nhà?
Hỏi: (Nguyễn Trọng Nghĩa)Tôi có mua một lô đất 70m2 nằm trên thửa đất có sổ đỏ với mục đích là đất thổ vườn ở Vĩnh Lộc 2, Bình Chánh. Vậy tôi có thể tách thửa để xin xây nhà cấp 4 và chuyển về ở được không? Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được hồi âm.
Xem tiếp...

Làm thế nào để được cấp sổ đỏ?
Hỏi: (Xuan Thu)Tôi có lô đất (4mx21m) ở phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM, mua năm 2000, giấy tờ đất do phường cấp. Do muốn có giấy tờ hợp lệ rồi mới xây nhà, tôi đã tiến hành làm sổ đỏ và đã được UBND quận đồng ý, tuy nhiên cuối cùng tôi không có sổ đỏ gốc để tách thửa (vì đất mua qua "cò").
Xem tiếp...

Xin cấp sổ hồng nhà thừa kế ra sao?
Hỏi: (ngan nguyen < dynamicstu@yahoo.com.vn >)Nguồn gốc căn nhà và đất mà tôi đang ở hiện nay là do bà nội tôi cho riêng má tôi vào năm 1973. Từ năm 1973, tôi và má tôi đã sử dụng cho đến nay, không có bất cứ tranh chấp nào. Hàng năm, tôi đều có đóng thuế nhà đất, hiện nay thửa đất trên đã có tên trên bản đồ địa chính và không nằm trong khu quy hoạch.
Xem tiếp...

Mất phiếu, có được hoàn trả "phần vắng"?
Hỏi: (Nguyễn Thị Hợp - P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM)Tôi có căn nhà thuộc đồng sở hữu của tôi và chị tôi (đang ở Mỹ). Trước đây mẹ tôi có nộp "phần vắng" cho chị tôi để tôi được cho tặng căn nhà này. Nay tôi đã làm mất phiếu thu nộp ngân sách, chỉ còn bản sao. Vậy tôi phải làm gì để nhận tiền hoàn trả "phần vắng"? Sắp tới chị tôi sẽ về VN, vậy phải làm thủ tục ủy quyền tại đâu để tôi nhận "phần vắng"?  
Xem tiếp...

Giấy khước từ di sản có hiệu lực ra sao?
  Hỏi: ((Một người dân ở  Q.11, TP.HCM)Giải đáp thắc mắc về hoàn trả phần vắng đồng sở hữu nhà tư nhânNăm 1998 tôi bán căn nhà của cha mẹ để lại. Đồng thừa hưởng di sản với tôi là người anh đã đi định cư nước ngoài. Khi bán nhà, tôi đã nhận được giấy khước từ di sản từ người anh và anh ấy đã cho tôi trọn quyền sử dụng tiền bán nhà.
Xem tiếp...

Hợp thức hóa phần đất mua giấy tay, nhà cất không phép
Hỏi: (Bà Nguyễn Thị Thịnh - P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM)Tháng 7-1999 tôi mua bằng giấy tay một miếng đất rộng 100m2 của bà T. rồi xây nhà không phép trên miếng đất đó. Đến tháng 3-2003, bà T. được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất (giấy hồng) do UBND TP ký. Vậy bây giờ tôi phải làm gì để được quyền hợp thức hóa căn nhà trên đất tôi đã mua?
Xem tiếp...

Chuyển đến trang 1, 2  [sau]

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ