nguoixaydung.com http://localhost/vietthum

Phòng tắm mở
12.03.2008

Những căn phòng tắm giới thiệu ở đây được chụp từ một số căn nhà của những người trẻ tuổi. Họ có điều kiện để thể hiện sở thích cá nhân và nhu cầu thư giãn, hưởng thụ.


 

 

 

 

Chính vì thế, các thiết kế mang dấu ấn riêng biệt hơn. Khu vực phòng tắm không còn là không gian đóng kín như trước đây mà được thay bằng không gian mở và đầu tư nhiều hơn về tiện nghi. Có nhiều cách tạo không gian mở ở phòng tắm.

 

 

- Mở về tầm nhìn bằng cách sử dụng kính trong. Lúc này khu vực phòng tắm với phòng ngủ dường như được nối lại do vách kính mang lại cảm giác không ngăn cách. Cách thiết kế này có thể sử dụng trong các không gian hẹp. Nó đem lại cảm giác làm cho căn phòng được rộng hơn.


- Mở trong không gian phòng ngủ, có thể bằng lối đi không cửa. Trong phòng tắm, các không gian được phân chia khu vực bằng vật liệu hoặc độ cao thấp.

 


- Bạn cũng có thể mở ra thiên nhiên. Trường hợp này thường là người có sở thích muốn có sự thư giãn cao, tạo cảm giác hòa vào thiên nhiên. Phòng tắm phải có diện tích rộng, tiếp xúc trực tiếp với khí trời.

 

 

Khi chọn phòng tắm mở phải chú ý một số điểm, phải có sự đầu tư chăm chút hơn. Toàn bộ phòng tắm đều cần tính thẩm mỹ nên phải kỹ lưỡng trong việc chọn vật liệu, thiết bị khi nó trở thành “nội thất” của cả không gian chung. Sử dụng kính tạo không gian mở nên thiết bị được nhìn thấy gần như trực tiếp, cần phải chọn cho phù hợp. Không gian phòng tắm mở ra thiên nhiên nên dùng vật liệu tự nhiên phụ trợ cho khung cảnh. Trong các trường hợp này, thiết bị như “gạch nối” giữa bên trong và bên ngoài.

 

 

 

 


(Theo SGTT)
Nguoixaydung.comURL của bản tin này::http://localhost/vietthum/modules.php?name=Tuvanthiekexaydung&op=viewst&sid=586

© nguoixaydung.com contact: vihanvietnam@gmail.com