Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 30.09.2023 15:55 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 2484454
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Thông tin xây dựng mở rộng  
» Vườn cảnh trên sân thượng


Vườn xinh cho nhà phố
Ảnh: Đô thị
Ảnh: Đô thị

Có sân vườn, tức là có một khoảng không gian thiên nhiên tươi mát để thư giãn tâm hồn, làm sạch không gian là niềm mơ ước của mọi gia đình. Thế nhưng, với nhà thành phố, tấc

 đất tấc vàng như hiện nay thì với đa số, mơ ước chỉ là mơ uớc. Tuy vậy, nếu khéo xử lý, vài mét vuông trên sân thượng, góc ban công, nơi giếng trời cũng có thể biến thành một mảnh vườn nho nhỏ.

 

Không gian nhà ống chật hẹp hiện nay khiến mảng xanh ngày càng trở nên hiếm hoi. Tìm kiếm vị trí thích hợp và tạo lập khoảng xanh thư giãn là xu hướng nổi bật hiện nay trong nhà phố. Giờ đây, kiến thức về vườn với nhiều biến thể phong phú không chỉ còn là mối quan tâm chỉ của riêng người chồng, mà còn là của cả những bà vợ đảm đang.


Tiểu cảnh nước trong giếng trời (Ảnh: Thongtinlaptop)

Ðất càng rộng, tính cách gia chủ càng thoáng đạt thì các kiến trúc sư càng có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Với các ngôi nhà lớn, biệt thự, yêu cầu quy hoạch vườn không còn đơn giản như trước mà đòi hỏi một cái nhìn tổng thể để tạo ra sự hài hoà, cân đối với nhà. Có rất nhiều phong cách khác nhau trong trang trí sân vườn, tuỳ thuộc vào thế đất, kiểu nhà, và đặc biệt vào tính cách của gia chủ.

 

Vườn kiểu Nhật thì giản dị mà sâu sắc nhưng vườn kiểu Âu lại là loại vườn khá phổ biến. Vườn Âu không kén chọn diện tích, có thể là vườn treo ngay trên ban công, với nhiều loài hoa rực rỡ, những chậu hoa treo đủ màu sắc tạo khung cảnh tươi mát. Hơn thế nữa, nó còn có khả năng “make-up” cho cả những căn nhà cũ. Ngoài ra, phong cách đồng quê đang được nhiều người ưa chuộng khi thiết kế vườn bởi nó gần gũi với người dân Việt và gợi nhớ hồn quê.


Ảnh: Đô thị

Khu vườn nhỏ bên cạnh tác dụng làm đẹp còn là một giải pháp chống thấm, chống nóng hiệu quả cho mái bằng. Vườn sân thượng nên làm theo kiểu vườn treo. Do tính chất vườn trên cao không thể như vườn dưới đất, cần chọn loại cây phù hợp và tránh làm quá rậm hoặc pha nhiều thứ. Trong vườn, gia chủ cũng cần bố trí khoảng tập thể dục hoặc lối đi lại, chỗ ngồi nắm cảnh để tạo nên một góc thiên nhiên hữu dụng. Cách dùng cây cối có chọn lọc khiến khoảng vườn nhỏ này luôn nhẹ nhàng và tĩnh lặng.

 

Với các mảng xanh dạng tiểu cảnh phức tạp, bạn phải tính toán hệ thống thoát nước ngay khi làm nhà. Một lớp sỏi trắng lát trên mặt chậu cảnh không chỉ tăng thêm độ thẩm mỹ mà còn là giải pháp phòng tránh muỗi và giữ vệ sinh cho khoảng vườn nhỏ. Bạn nên tránh trồng các loại dây leo có phấn hoặc bụi vì chúng có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của các thành viên trong nhà. Chọn những loại cây thích hợp đối với từng vị trí và dễ chăm sóc là điều cuối cùng gia chủ cần quan tâm.


Với những gợi ý trên đây hi vọng đủ để bạn có thể áp dụng cho khoảng giếng trời giữa nhà, góc ban công hay khoảng sân nhỏ ngay cổng ra vào trong việc tạo một khoảng xanh nho nhỏ cho căn nhà giữa phố của mình.

 

(Theo vtv.vn)
Nguoixaydung.com


 


 
 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ