Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 30.05.2023 10:02 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 2450830
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tin tức  
» Doanh nhân Việt Nam


Bầu Đức : Ngày trở thành tỷ phú thế giới không còn xa
Xem hình

Đại diện cho giới doanh nhân Việt Nam tham dự giải thưởng Doanh nhân toàn cầu của Ernst & Young tại Monte Carlo, Monaco vào tháng 6/2012, ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cho biết đích mà ông vươn tới là danh hiệu tỷ phú thế giới.

 

 

Sau khi đoạt danh hiệu Doanh nhân xuất sắc tại giải thưởng “Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp 2011” tại Việt Nam của Ernst & Young và đại diện cho giới doanh nhân trong nước tham dự giải thế giới, bầu Đức chia sẽ với VnExpress.net: Việc được tham dự giải thưởng tại Monaco cho thấy quá trình làm việc và phấn đấu không mệt mỏi của mình và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã cho kết quả tốt.

 

Bầu Đức với danh hiệu doanh nhân quyền lực châu Á. Ảnh: VnExpress

  

- Được Wall Street Journal bình chọn là một trong 29 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á, rồi lại được chọn làm doanh nhân Việt Nam tham gia giải bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp tại Pháp, ông có nghĩ mình là doanh nhân số 1 Việt Nam?

 

- Không ai dám vỗ ngực xưng mình là số 1 hay số 2 cả. Danh hiệu là do xã hội nhìn nhận và đánh giá dựa trên những thành quả mà người đó đạt được. Tôi chưa bao giờ tĩnh lại để tự so sánh mình với ai đó hoặc đánh giá mình là số 1 hay số 2. Điều này này thật vô bổ và nó không đúng với cách sống của tôi.

 

Tôi có lý tưởng sống, triết lý kinh doanh và mục tiêu để phấn đấu đạt được. Nói thật, bất cứ vinh quanh nào đi liền với nó là sự trả giá. Bao năm qua, chưa lúc nào tôi cho phép mình nghỉ ngơi và bê trễ công việc. Đôi khi, tôi than phiền rằng số tôi khổ khi chẳng có chút nghỉ ngơi cho riêng mình. Nói điều này để thấy có được thành công là tôi phải làm việc cực hơn rất nhiều những người khác.

 

Mỗi người có một mục đích sống. Tôi có niềm đam mê cho công việc và luôn mong mỗi ngày trôi qua, công việc của tôi lại tốt hơn chứ không phải là những giải thưởng hay vinh danh này nọ mà tội được phong tặng hiện nay. Đôi khi, tôi tự nói với mình rằng đã coi công việc là lý tưởng và mục tiêu sống thì cứ làm việc đi, làm việc hăng say vào và đam mê hơn hết thảy người khác rồi thành công sẽ tự đến.

 

- Ông sẽ chuẩn bị gì khi đến Pháp vào tháng 6/2012?

 

- Tôi chưa chuẩn bị gì cả và cũng chẳng biết phải làm gì để đạt được giải thưởng đó. Tôi chỉ biết rằng trách nhiệm của người đứng đầu là phải làm những gì tốt nhất cho doanh nghiệp mình để hàng chục vạn cán bộ của mình có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Tôi cho rằng mỗi giải thưởng Ban tổ chức đề đưa ra những tiêu chí riêng. Top người giàu sàn chứng khoán Việt do VnExpress.net công bố hàng năm cũng vậy, các bạn cũng có những tiêu chí nhất định. Tôi không phải vì những tiêu chí này là lái mục tiêu, lý tưởng của mình theo để cố gắng giật cho được giải thưởng. Điều quan trọng nhất với tôi là làm tốt những gì mình đang làm, mình cho là đúng với mục đích đề ra. Nếu những gì tôi đang làm hợp với tiêu chí giải thì tốt, bằng không cũng đành chấp nhận.

 

- Ông đã hình dung đến việc mình sẽ phải “chiến đấu” với rất nhiều tên tuổi doanh nhân đẳng cấp thế giới để giành giải tháng 6 năm tới?

 

- Nói thật, tôi chưa biết danh sách đó có những ai vì thế tôi chưa thể đánh giá hoặc hình dung gì về họ cả. Nhưng tôi sẽ không chạy theo tiêu chí của giải mà thay đổi công việc mình đang làm. Đành rằng giải thưởng này mang tầm quốc tế, tức là tôi đang mang hình ảnh của doanh nhân Việt đi thi đấu. Tất nhiên tôi cũng sẽ chuẩn bị và có phương án cụ thể để chiến đấu hết mình thôi.

 

Tôi cho rằng dù trong danh sách để cử giải có gương mặt hoặc tên tuổi nào đi chăng nữa thì tôi cũng không ngại. Hoành Anh Gia Lai đã hợp tác làm việc với nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Deutsche Bank, Credit Suisse, Temasek, Dragon Capital... nên tôi cũng ít nhiều hiểu về họ. Chúng tôi cũng đầu tư ra nhiều thị trường như Lào, Campuchia, Miến Điện... nên không ngại va chạm hay tiếp xúc với các tập đoàn lớn và những tên tuổi mang tầm cỡ quốc tế.

 

- Kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn, bản thân bất động sản – lĩnh vực chính mà Hoàng Anh Gia Lai đang kinh doanh, gặp tình trạng đình trệ. Ông có nghĩ rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới việc bầu chọn giải thưởng thế giới với mình hay không?

 

- Quả là giai đoạn này kinh tế của chúng ta đang rất khó khăn. Kinh tế khó khăn thì chắc chắn doanh nghiệp Việt sẽ bị ảnh hưởng nhất định trong đó. Hoàng Anh Gia Lai không là ngoại lệ. Nếu giải thưởng được đưa ra bình xét vào giai đoạn năm 2007 thì sẽ tốt nơn rất nhiều so với năm nay hoặc năm 2012.

 

- Vẻ bề ngoài của ông trong khá giản dị, nhiều người còn nhận xét ông hơi nông dân khi mặc đồ lên nhận giải và đại diện Việt Nam đi dự giải doanh nhân toàn cầu vào tối 8/10 vừa qua. Vẻ bề ngoài có phải là một bất lợi đối với ông khi tham gia giải thưởng này?

 

- Cách ăn mặc của tôi cũng thời trang và đẹp đấy chứ. Bạn cứ hình dung một ngày đẹp trời, ai đó bắt gặp tôi mặc vest trông rất chỉn chu, có lẽ đó không phải là tôi rồi. Nếu không quần jean thì không còn là bầu Đức nữa. Nói như vậy để thấy rằng dù có đứng ở vinh quang nào đi chăng nữa, dù có sang Pháp, Anh hay ở bất cứ hành tinh nào thì tôi vẫn là tôi.

 

- Ông có tin mình giành được giải vào tháng 6 năm tới?

 

- Tôi không dám nói về điều đó. Là doanh nhân Việt, đang bươn chải trong giai đoạn kinh tế khó khăn, có mặt trong danh sách bầu chọn đã là một điều bất ngờ rồi. Tôi chỉ có thể nói rằng mình sẽ cố gắng để đạt được điều đó. Thành công hay không thì câu trả lời sẽ là thời gian.

 

- Ông từng bày tỏ mong muốn trở thành tỷ phú thế giới. Ước mơ đó giờ ra sao rồi?

 

- Ước mơ này không chỉ của riêng tôi đâu mà bất cứ ai dấn thân vào thương trường đều mong muốn điều đó. Tôi không viễn vông khi đặt ra tham vọng như vậy và ngày đó sẽ không xa nữa đâu. Nếu thị trường tài chính Việt Nam tốt, cái đích “tỷ phú thế giới” của tôi đã có thể đạt được nhưng thời gian quan kinh tế toàn cầu có nhiều khó khăn nên mục tiêu mà tôi đặt ra đã bị chậm lại.

 

- Từng kêu số mình khổ, ông khổ vì điều gì?

 

- Cái khổ cần được đặt trong ngoặc kép chứ không phải mang nghĩa khổ đơn thuần. Cái giá thành công của tôi là việc tôi không cho mình được một phút ngừng nghỉ. Ai đó có thể đi du lịch, tự cho mình phút nghỉ ngơi, thư giãn, còn tôi tất cả khoảng thời gian đó đều được quy đổi ra công việc. Với nhiều người có việc đã là hạnh phúc, tôi cũng vậy. Tôi chỉ sợ một ngày tôi không còn đam mê công việc và không biết phải làm gì thôi.

 

Lễ trao giải thưởng Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp năm 2011 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/10. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức là một trong số 5 doanh nhân tiêu biểu được vinh danh. Bầu Đức cũng là doanh nhân xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết Giải thưởng doanh nhân toàn cầu củ Ernst & Young năm 2012 tại Monte Carlo, Monaco vào tháng 6 năm 2012.

 

(Theo VnExpress)

Nguoixaydung.com
Tin liên quan:
Hà Nội yêu cầu kiểm tra mức phí dịch vụ ở Keangnam
Bộ trưởng Xây dựng: ‘Doanh nghiệp phá sản là bình thường’
Nét uyển chuyển của trần và vách trong thiết kế nhà
Phong thủy trong Gara
Cổ phần hóa các ban quản lý dự án giao thông
146 triệu đô la cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm
Sẽ có cuộc chiến về giá các loại chung cư
Đô thị mới có làm thoả mãn giấc mơ nhà ở?


 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ