Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ 30.09.2023 15:56 (GMT+7)
DANH MỤC
TIN TỨC XÂY DỰNG
  Xây dựng - Quy hoạch
  Địa ốc -Bất động sản
  Công nghệ xây dựng
  Sản phẩm doanh nghiệp
  Doanh nhân Việt Nam
TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG
  Thiết kế Kiến trúc
  Kết cấu công trình
  Hoàn thiện công trình
  Trang trí nội - ngoại thất
  Các hạng mục khác
  Dự toán công trình
  Sữa chữa công trình
  Bộ sưu tầm mẫu nhà đẹp
  Thông tin Hỏi-Đáp về xây dựng
VẬT LIỆU XÂY DỰNG
  Vật liệu thô
  Vật liệu hoàn thiện
  Vật tư thiết bị điện
  Vật tư thiết bị nước
  Vật tư thiết bị khác
VẬT LIỆU TRANG TRÍ NỘI & NGOẠI THẤT
  Trang trí ngoại thất
  Trang trí nội thất
THIẾT BỊ THI CÔNG XÂY DỰNG & AN NINH
  Thiết bị thi công
  Thang máy
  Thiết bị an ninh
  Điện thoại - Anten - Mạng internet
  Chống sét - PCCC
THÔNG TIN XÂY DỰNG MỞ RỘNG
  Chống thấm dột
  Phong thủy
  Giếng trời
  Vườn cảnh trên sân thượng
  Các thủ tục xây dựng
  Luật xây dựng
  Mẹo vặt trong xây dựng
DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH
Web link
 Số truy cập 2484454
LOGO QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Tin tức  
» Doanh nhân Việt Nam


Doanh nhân trẻ Việt Nam: Mở đường tới Nam Phi
Xem hình
Hội thảo hợp tác và xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nam Phi

Hội Doanh nhân trẻ (DNT) VN vừa tổ chức đoàn doanh nhân đi thăm và khảo sát thị trường Cộng hoà Nam Phi. Đây là chương trình Xúc tiến thương mại được Bộ Công Thương phê duyệt và giao cho Hội DNT VN tổ chức nhằm hỗ trợ các DN VN mà trọng tâm là các doanh nhân trẻ và các DN đoạt giải Sao Vàng đất Việt.

 

 

Trong chương trình Hội DNT VN đã phối hợp cùng Hiệp hội xuất khẩu các ngành sản xuất và chế biến Nam Phi tổ chức Hội thảo hợp tác và xúc tiến đầu tư VN - Nam Phi tại Thủ đô Pretoria. Tại buổi hội thảo, các DN đã giới thiệu và trao đổi về những lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh của DN hai nước, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: nội thất, dệt may, thuỷ hải sản, nông sản thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, du lịch, cơ kim khí, điện tử, tin học, năng lượng... đồng thời trao đổi với nhau về nhu cầu và cơ hội mà hai bên có thể liên kết và hợp tác. Sau khi thảo luận, bước đầu đã có một số DN bắt tay và hợp tác với nhau trong làm ăn, điển hình như: Công ty cơ khí đúc và xuất khẩu Nam Định sẽ liên kết với một Cty tại Nam Phi để xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ sang Nam Phi và trước mắt tập trung vào việc xuất khẩu các mặt hàng mỹ nghệ phục vụ khách du lịch tham dự World Cup 2010; Công ty May 10 dự kiến hợp tác cùng các DN Nam Phi trong lĩnh vực dệt may để xuất khẩu hàng may mặc dệt kim vào thị trường Nam Phi... Cũng tại hội thảo, Hội DNT VN đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội xuất khẩu các ngành sản xuất và chế biến Nam Phi nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hai tổ chức trong việc triển khai các hoạt động thúc đẩy các mối quan hệ, hợp tác về kinh tế, thương mại giữa các DN, triển khai các chương trình xúc tiến thương mại, đầu tư, hợp tác kinh tế giữa các DN hai nước. Hai bên khuyến khích và đảm bảo việc tham gia của các DN đối với các sự kiện do hai bên tổ chức như: hội chợ quốc tế, các triển lãm chuyên ngành...

Với 6% dân số của châu lục, Nam Phi sản xuất 23% GDP của toàn châu Phi, chiếm 45% sản lượng về khai thác khoáng sản và 50% sức mua của cả châu lục.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội DNT VN: Nam Phi là một quốc gia đa sắc tộc, rất phong phú về văn hoá, ngôn ngữ, tôn giáo và tín ngưỡng với hơn 47 triệu dân. Nam Phi không chỉ là một nền kinh tế quan trọng đang lên mà còn là cửa ngõ cho các thị trường các nước châu Phi khác. Nam Phi đóng vai trò quan trọng trong việc cung ứng năng lượng, cứu trợ nhận đạo, vận tải, thông tin liên lạc và đầu tư vào lục địa. Hệ thống đường giao thông rất phát triển và đầu mối đường sắt của Nam Phi cung ứng mặt bằng và cơ sở hạ tầng cho việc vận tải mặt đất vào sâu lục địa châu Phi.

Theo khảo sát của Ngân hàng Thế giới kết hợp với Bộ Công Thương Nam Phi đã đánh giá môi trường đầu tư của Nam Phi rất thuận lợi so với các nước Châu Phi khác, Các chính sách ưu tiên cho các nhà xuất khẩu, bao gồm cả sự hỗ trợ xúc tiến thị trường xuất khẩu, thuế suất bằng không cho thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá và dịch vụ xuất khẩu và giảm nhiều loại thuế và phí hải quan. Từ năm 2004, các công ty nước ngoài đã được phép niêm yết trên thị trường chứng khoán Nam Phi cũng đã lôi kéo nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Nam Phi.

Một trong những thế mạnh hàng đầu của Nam Phi là tài nguyên khoáng sản. Nam Phi là nước đứng đầu thế giới về khai thác mỏ và quặng, có trữ lượng và khai thác chiếm phần đáng kể toàn cầu. Tài nguyên của Nam Phi dựa vào nguồn dự trữ khổng lồ với gần 90% trữ lượng Platinum của trái đất, 80% trữ lượng Mangan, 73% trữ lượng Crôm, 45% Vandium và 41% Vàng. Nam Phi đứng thứ 3 trong các nước lớn nhất về khai thác Kim cương với sản lượng hàng năm đạt 15 triệu Cara đưa Nam Phi đứng thứ năm trong các nước có trữ lượng lớn nhất về Kim cương.

Bên cạnh đó, cảnh đẹp, khí hậu tốt và phong phú về văn hoá đã làm cho Nam Phi trở thành một trong những địa chỉ du lịch và hấp dẫn trên thế giới. Du lịch là một trong các lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Nam Phi, đóng góp 93,6 tỷ Rand vào GDP của Nam Phi (năm 2004).

Theo Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Cường, chuyến đi đã mở ra một sự hợp tác mới đối với các tổ chức cũng như DN hai nước. Các DN VN cũng được tiếp cận và tìm hiểu về một thị trường Nam Phi đầy tiềm năng và đang trong thời kỳ phát triển. Hội DNT VN sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại các nước trong khu vực cũng như trên thế giới nhằm hỗ trợ các DN hội viên nói chung và các DN Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt phát triển thị trường ra các nước trong khu vực và thế giới.

 

                                                                  (Theo dddn.com.vn)
                                                                Nguoixaydung.com
 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐT:(08) 9915.049
Hỗ trợ trực tuyến:
QUẢNG CÁO
TÌM KIẾM
 
Copyright © N.S.B Group
Email : nguoixaydung@nsb-groups.com
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Liên hệ